CA KHÚC THANH NIÊN
THỐNG KÊ
Online: 79
Lượt truy cập: 7148667
Ngày: 05/07/2013 - 09:32

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG ĐÃ TRAO SỐ TIỀN SÁU TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ MỔ TIM

Trưa ngày 05/10/2012, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long kết hợp với Hội sinh viên đã đến thăm hỏi và trao số tiền ủng hộ là 6 triệu đồng cho gia đình bạn Kiều Kim Nhung, lớp Cao đẳng Công nghệ thông tin khóa 2011 và bạn Kiều Thanh Điền lớp Trung cấp cơ khí khóa 2008, để mổ tim cho cháu Kiều Thanh Bạch (07 tháng tuổi) ở ấp Kinh, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

 Chúng tôi đi một đoạn đường gần 70km, phải gởi xe, đi ven bờ đất dài lầy lội, giữa cánh đồng mùa nước nổi mới đến nhà Nhung. Chỉ vỏn vẹn một căn nhà nằm trơ trọi giữa cánh đồng đầy nước. Căn nhà từ thế hệ trước để lại cũ nát và rất ẩm thấp mà cả 08 thành viên chung sống giờ càng trĩu nặng hơn với nỗi đau đứa cháu đầu lòng đang trong tình trạng nguy kịch, luôn sốt cao, thở khó và sụt cân nhanh, chuẩn đón của Bác sĩ là hở van tim ba lá và cuốn phổi hẹp, cần mổ gấp. Sáng mai này, ngày 06/10/2011 bé Thanh Bạch được đưa đến bệnh viện nhi đồng 1 để mổ tim. Vậy mà gia đình chỉ mới vay mượn được hơn 50 triệu đồng.
Đến đây chúng tôi mới thấy được hoàn cảnh cha mẹ Nhung tay lắm chân bùn, cực khổ vất vả nuôi con ăn học, khó khăn lắm mới lo đủ cuộc sống của gia đình. Vậy mà giờ phải gồng gánh một nổi đau vô cùng, làm sao để có được số tiền lớn lo cho cháu Nội của mình?! Tập thể đoàn viên, cán bộ và giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng - với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành dùm lá rách, đã hết lòng quyên góp ủng hộ gia đình bạn Nhung trong thời gian rất ngắn – 03 ngày. Mặc dù số tiền nhỏ nhưng thể hiện tin thần nhân đạo sâu sắc. Đặc biệt là Ban chấp hành Đoàn trường luôn quan tâm theo dõi sát sao, chỉ đạo kịp thời để lo lắng đời sống của học sinh, sinh viên.
Chúng tôi mong rằng, bé Bạch sẽ có ca mổ thành công, trở về với gia đình. Mặc dù, gia đình phải oằn gánh trả nợ nhưng chúng tôi tin chắc rằng ông bà Nội và cha mẹ Thanh Bạch sẽ hạnh phúc hơn khi nghe tiếng cười nói của bé. Đoàn trường mong rằng bạn Nhung sẽ học tốt hơn khi nhận được sự quan tâm chân thành của các bạn và Quý Thầy Cô. Đồng thời, Đoàn trường cũng cảm ơn tất cả những tấm lòng thơm thảo đã giúp em vượt qua khó khăn này.


Hình1: Bí thư Đoàn Trường CĐCĐ – Đinh Phước Tường hỏi thăm hoàn cảnh gia đình


Hình 2: Đoàn trường CĐCĐ đã trao số tiền 6 triệu đồng ủng hộ bé Bạch mổ tim

DANH SÁCH ỦNG HỘ ĐỢT 1

DANH SÁCH ỦNG HỘ ĐỢT 2

Ngọc Phường – Quốc Khánh