THƯ VIỆN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG VĨNH LONG

   Thư viện Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long là một bộ phận thuộc Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế (QLKH&HTQT). Thư viện tọa lạc tại khu học tập – khu 1 của nhà trường. Với diện tích 210 m2 , Thư viện được bày trí rất phù hợp cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập của Cán bộ, Giảng viên (CBGV) và Học sinh, Sinh viên (HSSV) nhà trường.

   Thư viện được trang bị hơn 50 chỗ ngồi, với không gian thoáng, mát. Tháng 02/2013, thư viện khánh thành Góc học tập và Thực hành Tiếng Anh. Tại đây, bạn đọc có điều kiện học tập và thực hành tiếng Anh. Góc học tập cung cấp một lượng lớn tài liệu tiếng Anh như sách, băng, đĩa, … Góc Học tập cũng được trang bị 15 máy tính giúp các bạn thực hành nghe nói Anh văn.

   Thư viện phục vụ hình thức kho mở, sinh viên vào kho tự lựa chọn sách, đọc tại chỗ hoặc làm các thủ tục mượn về nhà. Kho tư liệu được bố trí theo hình thức hiện đại theo khung phân loại chuẩn Quốc tế - Decimal Dewey Classification (DDC), bao gồm 10 vùng phân loại chính. Bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm tài liệu theo các chỉ dẫn hữu ích tại thư viện.

   Thư viện có tổng số đầu sách là 17393 bản sách. Bao gồm sách phục vụ cho các chuyên ngành đào tạo của nhà trường như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị văn Phòng, Quản lý đất đai, Chăn nuôi Thú Y, Thủy sản, Công nghệ thực phẩm, Trồng trọt – Bảo vệ thực vật, Công nghệ thông tin, Điện – Điện tử, Cơ khí, Luật; ngoài ra còn có sách văn học, kỹ năng, thường thức, chính trị, … để phục vụ cho nghiên cứu và giải trí. Sách được bổ sung thường xuyên theo nhu cầu của CBGV và HSSV nhà trường nên đảm bảo tính cập nhật và hiện đại cao. Báo – tạp chí luôn được chú trọng bổ sung không chỉ phục vụ cho giải trí mà còn phục vụ cho đào tạo. Có 32 loại báo – tạp chí (Bao gồm 60 nhan đề khác nhau), trong đó có các tạp chí chuyên ngành như sau: Kinh tế và Phát triển, Nghiên cứu Kinh tế, Chăn nuôi heo, Tạp chí Thủy sản, tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tạp chí Triết học, Tạp chí Thư viện, Tạp chí Giáo dục. Thư viện cũng bổ sung nguồn tài liệu nội sinh của nhà trường để phục vụ cho nhu cầu của bạn đọc bao gồm các báo cáo tốt nghiệp của HSSV, các đề tài nghiên cứu khoa học, các báo cáo luận văn tốt nghiệp và đề án tốt nghiệp, bản tin Nghiên cứu – Đào tạo và Phát triển cộng đồng, các kỷ yếu hội nghị hội thảo, kỷ yếu tốt nghiệp,…

   Thư viện thường xuyên tổ chức các hoạt động giúp gắn kết thư viện với bạn đọc và tạo sân chơi hữu ích cho các bạn HSSV như Giới thiệu sách mới, tổ chức tọa đàm, tổ chức các cuộc thi vừa hấp dẫn vừa bổ ích nhằm kích thích sự hứng thú của các bạn trong việc tìm đến với sách và đọc sách.

   Cán bộ thư viện trẻ, được đào tạo đúng chuyên ngành Thông tin Thư viện, luôn vui vẻ và rất nhiệt tình để hỗ trợ và hướng dẫn tận tâm cho bạn đọc trong quá trình khai thác tài liệu tại thư viện.

   Thư viện thật sự là nơi cần thiết để các HSSV gắn bó trong quá trình học tập của mình. Sự thành công trên con đường học tập của các bạn là việc tự trao dồi học tập, nghiên cứu và thư viện giúp bạn thực hiện tốt nhiệm vụ đó. Thư viện trở thành địa chỉ đáng tin cậy của giảng viên và sinh viên trong quá trình giảng dạy và học tập.
Trong những năm gần đây, thư viện tích cực tìm kiếm và chia sẻ nguồn tài liệu điện tử miễn phí để phục vụ bạn đọc. Cán bộ thư viện tích cực hợp tác và trao đổi kinh nghiệm với thư viện các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh để tìm ra hướng phát triển thư viện phù hợp và đạt hiệu quả cao.

   Thư viện đang tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng các dịch vụ nhằm hỗ trợ bạn đọc như xây dựng website thư viện, tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng thông tin, dịch vụ cung cấp thông tin trọn gói, dịch vụ dịch thuật tài liệu, scan, in và photo,…. Thư viện trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long phấn đấu đạt được mục tiêu là “nơi mang lại cho HSSV nhà trường cơ hội học tập suốt đời”.