26April

Tuyển sinh Cao đẳng 2018 - Ngành Chế biến lương thực

05:04

Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long tuyển sinh ngành Ngành Chế biến lương thực, tuyển sinh cả nước, thời gian đào tạo 2.5 năm, chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể học Cao đẳng.


Thông tin về chương trình học

- Vùng tuyển sinh: Cả nước
- Trình độ: Cao đẳng
- Thời gian đào tạo: 2.5 năm
- Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên
- Thời gian nhận hồ sơ: Liên tục cả năm
Khoa quản lý: Khoa Công nghệ lương thực - thực phẩm
Học phí: 
+ Trong tỉnh:2.450.000 đồng/ học kỳ
+ Ngoài tỉnh:3.675.000 đồng/ học kỳ

Chính sách hỗ trợ

- Miễn phí 1 năm ở ký túc xá cho tất cả sinh viên
- Miễn lệ phí đăng ký xét tuyển
- Ngân sách học bổng trị giá 200 triệu đồng hàng năm dành tặng cho các thủ khoa của từng chuyên ngành và sinh viên có kết quả học tập khá, giỏi

Kiến thức và kỹ năng

Đào tạo sinh viên có kiến thức và kỹ năng sau:

- Lựa chọn chính xác các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ, hóa  chất cần dùng để phân tích các chỉ tiêu chất lượng nguyên liệu, sản phẩm bán thành phẩm, sản phẩm thành phẩm trong chế biến lương thực.

- Làm thành thạo các thao tác đối với từng công đoạn trong quá trình sản xuất và chế biến lương thực, cụ thể như các sản phẩm: gạo, bột mì, mì ăn liền, mì sợi, nui, bánh mì, bánh canh, miến, phở, bún, bánh tráng;...

- Thực hiện các thao tác vận hành, kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy, thiết bị chế biến theo đúng trình tự quy định, đảm bảo an toàn.

- Chế biến được sản phẩm lương thực thực phẩm theo quy trình công nghệ đạt các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm yêu cầu, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và năng suất lao động.

- Khắc phục kịp thời những sự cố thường xảy ra trong quy trình kiểm tra; thực hiện được các giải pháp phòng ngừa và cải tiến để nâng cao hiệu quả sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Kiểm soát được các hoạt động kiểm tra chất lượng sản phẩm lương thực nhằm đảm bảo sự tuân thủ các thủ tục, tiêu chuẩn hiện hành.

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp làm nhân viên phân tích, cán bộ kỹ thuật tại phòng Kỹ thuật hoặc tham gia trực tiếp vào sản xuất tại các nhà máy, các cơ sở sản xuất sản phẩm của chế lương thực. Làm việc tại các trung tâm kiểm định chất lượng về lương thực. Trợ lý quản lý cho các cơ sở sản xuất chế biến lương thực ở quy mô vừa và nhỏ.