05April

Chuyến tham quan và học tập của các đại biểu Thái Lan

Tin - Minh Châu; Ảnh - Thanh Bình 06:04

Từ ngày 19 – 23/3/2018, trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Vĩnh Long, đã đón tiếp đoàn Cán bộ Giảng viên và Sinh viên của trường Đại học Suan Sunandha Rajabhat (SSRU), Thái Lan,  đến trao đổi văn hóa, chuyển giao công nghệ và tìm hiểu kỹ thuật điều trị bệnh theo phương pháp Đông y.


Tiếp nối đợt tập huấn tháng 11, 2017, đoàn gồm 07 Cán bộ giảng viên do bà Phannee Rojanabenjakun, Phó trưởng khoa Dịch vụ sinh viên, làm Trưởng đoàn; ông Narin Kakatum, Trưởng Bộ môn Y học cổ truyền ứng dụng Thái Lan, Chuyên gia ngành; 02 cán bộ và 03 sinh viên tháp tùng, đã có chuyến tham quan, học tập và trao đổi tại trường CĐCĐ Vĩnh Long và một số nơi trên địa bàn tỉnh.

Mở đầu buổi tiếp đón là nghi thức đón nhận Bảng Ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa hai trường CĐCĐ Vĩnh Long và trường ĐH SSRU, mở đầu cho các hoạt động trao đổi văn hóa, ngôn ngữ và học thuật của hai trường. Tiếp theo, các đại biểu được tham dự 03 buổi học tiếng Việt, đáp ứng được kỹ năng giao tiếp cơ bản như giới thiệu bản thân hay mua sắm. Trọng tâm chuyến thăm lần này là phần chuyển giao công thức sản xuất mỹ phẩm từ thiên nhiên (từ trái dừa) cho trường CĐCĐ Vĩnh Long. Cụ thể, đoàn đã làm ra 02 sản phẩm là kem và dầu dưỡng ẩm từ quả dừa khô, có thời gian sử dụng từ 02 – 05 năm. Ngoài ra, đoàn cũng được tham quan phòng khám của Hội Đông y tỉnh Vĩnh Long tại huyện Bình Minh và có buổi tập huấn tái hiện các kỹ thuật đã học trước đó. Sau cùng, là các tiết mục giao lưu văn hóa nghệ thuật của nhóm sinh viên.

Tuy chuyến công tác chỉ diễn ra trong một tuần lễ, nhưng cả hai đơn vị đều gặt hái được những thành quả thiết thực từ hoạt động trao đổi lần này. Đây là tín hiệu đáng mừng hứa hẹn cho các hoạt động thành công tiếp theo trong sự hợp tác giữa hai trường. Dự kiến, đoàn trường CĐCĐ Vĩnh Long sẽ có chuyến thăm đầu tiên đến trường ĐH SSRU, Thái Lan vào tháng 04 năm nay.

Qua những chuyến viếng thăm, sinh viên trường CĐCĐ Vĩnh Long lại có thêm cơ hội thực tập ngoại ngữ trong môi trường thực tế, nâng cao kỹ năng giao tiếp và hiểu biết thêm về nền văn hóa các nước trong khu vực. Từ đó, giúp các bạn sinh viên thêm tự tin và có nhiều kinh nghiệm hơn trước khi sẵn sàng tìm cơ hội việc làm cho bản thân. Mong rằng, trường CĐCĐ Vĩnh Long sẽ ngày càng mở rộng mối quan hệ hợp tác Quốc tế nhằm nâng cao uy tín trong giáo dục, cũng như nâng cao chất lượng trong giảng dạy góp phần cung cấp cho cộng đồng nguồn nhân lực có chất lượng trong tương lai.


Hình 1. Thầy Trần Thanh Tùng (thứ 4, từ trái), Hiệu trưởng trường CĐCĐ Vĩnh Long, tặng quà và chụp hình lưu niệm với nhóm CBGV và SV trường ĐH SSRU, Thái Lan vào ngày 23/3/2018 tại phòng Hội thảo Thư viện trường CĐCĐ Vĩnh Long.


Hình 2. Thầy Hồ Kỳ Nam (thứ 2, bên phải), Phó Hiệu trưởng trường CĐCĐ Vĩnh Long chụp hình lưu niệm với các sản phẩm mỹ phẩm vừa được đoàn chế biến.


Hình 3. Hai sản phẩm nhận chuyển giao công nghệ của trường ĐH SSRU.