25October

Hội nghị “Đánh giá cuối kỳ dự án VSEP” tại trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long.

09:10

        Ngày 22/10/2019, trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long tổ chức Hội nghị “Đánh giá cuối kỳ dự án VSEP” với 2 phiên làm việc sáng và chiều.

        Hội nghị đã hoàn thành được các mục tiêu đề ra. Ông Guyinnes – Chuyên gia Canada phụ trách giám sát –  hướng dẫn cán bộ quản lý dự án Trường trong việc cập nhật khảo sát tự đánh giá năng lực 5 quy trình cốt lõi của Trường; đồng thời ông cũng trình bày chuyển giao “Trung tâm tri thức” của Trường.


        Ngoài ra, bà Jacqueline – chuyên gia Canada phát triển chương trình, trường Cao đẳng Durham – đã rà soát và cập nhật các kế hoạch hành động của các giảng viên, khoa của Trường.

        Trong buổi sáng cùng ngày – trước khi diễn ra Hội nghị, Đoàn giám sát và Lãnh đạo trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long đã cắt băng khánh thành Phòng trưng bày sản phẩm của trung tâm MFAT (trung tâm Công nghệ thực phẩm và nông nghiệp Mekong).

       Qua buổi Hội nghị các chuyên gia trong đoàn giám sát đã đánh giá rất cao các hoạt động mà cán bộ quản lý dự án tại Trường đã thực hiện và cũng như cam kết tính bền vững sau Dự án. Đồng thời các chuyên gia cũng đánh giá cao năng lực tiếp thu và triển khai Dự án của các cán bộ quản lý dự án tại Trường. Thêm vào đó, việc khánh thành Phòng trưng bày sản phẩm là một hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa mô hình “doanh nghiệp học tập”. Học sinh sinh viên theo học ngành Công nghệ thực phẩm tiên tiến tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long có thể tự tay tạo ra các sản phẩm bằng các máy móc hiện đại tại phòng thí nghiệm của Trường (do Dự án tài trợ), tự thiết kế đóng gói các sản phẩm theo quy chuẩn (đã được học trong chương trình đào tạo), mang các sản phẩm đến Phòng trưng bày. Thầy Nguyễn Quang Sang – Trưởng Ban quản lý dự án cho rằng: “Có thể nói đây là mô hình hoàn thiện giúp học viên có thể tự tạo ra một sản phẩm và mang sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng một cách chuyên nghiệp, học viên sau khi ra trường có thể tự khởi nghiệp. Đây là mục tiêu cốt lõi mà Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long cam kết thực hiện đối với những học sinh sinh viên theo học tại Trường”.

        Hình 1: Cắt băng khánh thành Phòng trưng bày sản phẩm của trung tâm MFAT

        Hình 2: Tham quan Phòng trưng bày sản phẩm của trung tâm MFAT

      

        Hình 3: Thành viên tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

 

Viết bài: Ngọc Phường,  Ảnh: Thanh Bình