24December

Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long tổ chức “Hội nghị tổng kết dự án kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) năm 2019”

01:12


     Ngày 16/12/2019 trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long tổ chức “Hội nghị tổng kết Dự án VSEP (Vietnam Skills for Employment Project) năm 2019” nhằm báo cáo lại các hoạt động đã thực hiện từ năm 2014 đến năm 2019. Trong 6 năm qua, trong khuôn khổ Dự án, Trường đã thực hiện được những nội dung cơ bản quan trọng sau:

    (1) Phát triển Chương trình Công nghệ thực phẩm (CNTP) định hướng theo nhu cầu thị trường: Hoàn thành chương trình CNTP trình độ cao đẳng và thành lập Ban Tư vấn chương trình ngành CNTP.

     (2) Triển khai chương trình đào tạo CNTP mới theo định hướng lấy sinh viên làm trung tâm.

     (3) Đầu tư trang thiết bị hiện đại cho sinh viên thực tập.

     (4) Cải thiện công tác quảng bá, tuyển sinh.

     (5) Phát triển công tác quản lý học sinh – sinh viên.

     (6) Xây dựng môi trường xanh.

     (7) Thành lập Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp và Thực phẩm Mekong (MFAT).

     Cũng trong Hội nghị, ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long - trưởng Ban điều hành Dự án - Chủ tịch Hội đồng Trường đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ông nhấn mạnh, Hội nghị đã đánh giá tốt những hoạt động đã làm được; bên cạnh đó Hội nghị cần tổ chức thảo luận sâu hơn về những mặt chưa đạt khi thực hiện Dự án, để từ đó rút kinh nghiệm và có những giải pháp khắc phục những mặt hạn chế một cách hiệu quả, làm cơ sở sau này Trường có thể tiếp tục tiếp nhận nhiều dự án hơn nữa trong tương lai.

     ThS. Nguyễn Quang Sang - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long đánh giá cao những nổ lực mà cán bộ viên chức Trường đã cùng chung tay chung sức trong các hoạt động của Dự án. Nhân dịp Hội nghị, Thầy gửi lời tri ân đến những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã luôn đồng hành, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt Dự án. Thầy chia sẻ: “Trong thời gian tới, với vai trò là Trưởng ban Quản lý Dự án, tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ phận tiếp tục thực hiện 9 kế hoạch hành động để tiếp tục duy trì và phát triển bền vững sau Dự án”. Đồng thời, Thầy cũng cho rằng: “Thực hiện Dự án mang lại rất nhiều giá trị cốt lõi cho đội ngũ quản lý và giảng dạy của nhà trường. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục bồi dưỡng nhận thức và năng lực cho đội ngũ cán bộ viên chức để sẵn sàng tiếp nhận các Dự án mới”.

     Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long đã hoàn thành tốt mục tiêu của dự án là nâng cao hiệu quả chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm đã được đổi mới phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động và nhu cầu của người học. Trang thiết bị hiện đại được đầu tư nhằm giúp học sinh sinh viên rèn luyện kỹ năng, đáp ứng yêu cầu thực tế tại doanh nghiệp. Phương pháp giảng dạy tập trung vào người học giúp HSSV học tập tích cực và phát huy tính chủ động, sáng tạo. Chương trình đã được doanh nghiệp, giảng viên và HSSV đánh giá rất cao, hứa hẹn sự thành công của HSSV và mức độ đáp ứng công việc sau khi ra trường.

Hình ảnh có liên quan:

Hình 1: Trước Hội nghị, các đại biểu đi tham qua các phòng Thí nghiệm (PTN) được Dự án VSEP hỗ trợ đầu tư gần 6 tỷ đồng.

Hình 2: Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm thực hành thực tập tại PTN, tạo ra các sản phẩm như sữa chua, bánh mì ngọt, chuối sấy, nhãn sấy, …

Hình 3: ThS. Nguyễn Quang Sang báo cáo tổng kết Dự án VSEP tại trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long.

Hình 4: Ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hình 5: Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị.

Người viết: Ngọc Phường,  Ảnh: Thanh Bình