31December

Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Lồng ghép kỹ năng mềm trong hoạt động giảng dạy của giảng viên các trường cao đẳng ở tỉnh Vĩnh Long – thực trạng và giải pháp”

08:12

     Sáng ngày 25/12/2019 trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: "Lồng ghép kỹ năng mềm trong hoạt động giảng dạy của giảng viên các trường cao đẳng ở tỉnh Vĩnh Long – thực trạng và giải pháp".


     Hội thảo được sự tham dự của các giảng viên đang giảng dạy các môn chuyên ngành tại các trường Cao đẳng trong tỉnh Vĩnh Long như: trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Long, trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Vĩnh Long, trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (có giảng dạy trình độ cao đẳng). Hội thảo nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh nội dung thực trạng giảng dạy chuyên môn có lồng ghép kỹ năng mềm và chia sẻ những giải pháp thiết thực và bổ ích khi dạy chuyên môn có lồng ghép kỹ năng mềm.

     Một sinh viên tốt nghiệp được xem là đáp ứng được yêu cầu nhà tuyển dụng khi có đủ kiến thức chuyên môn và cần được rèn luyện kỹ năng mềm. Chính vì vậy nhóm nghiên cứu mạnh dạn điều tra làm rõ thực trạng giảng dạy các môn chuyên ngành có lồng ghép kỹ năng mềm của giảng viên, từ đó hướng giảng viên xây dựng 1 tiết dạy cụ thể có lồng ghếp kỹ năng mềm, sau khi giảng dạy có sự đánh giá trước, trong và sau để làm cơ sở nhóm nghiên cứu có thể đề nghị cải tiến chương trình đào tạo có bổ sung mục tiêu kỹ năng mềm.

     Đề tài Lồng ghép kỹ năng mềm trong hoạt động giảng dạy của giảng viên các trường cao đẳng ở tỉnh Vĩnh Long – thực trạng và giải pháp, là đề tài cấp cơ sở, được sở Khoa học Công nghệ tỉnh Vĩnh Long cấp kinh phí, do tiến sĩ Đinh Phước Tường - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long làm chủ nhiệm. Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long được biết đến như đơn vị tiên phong trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của tỉnh nhà, giảng viên tại đây vừa nghiên cứu khoa học để cập nhật kiến thức cho việc giảng dạy, đồng thời tích lũy kinh nghiệm để có những tiết dạy thiết thực cho học sinh, giúp học sinh ra trường đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

Hình ảnh có liên quan:

Hình 1: Chủ nhiệm đề tài - TS Đinh Phước Tường thông qua đề dẫn Hội thảo.

Hình 2,3,4: Đại biểu đóng góp ý kiến trong Hội thảo

Hình 5: Nhóm nghiên cứu Đề tài

Hình 6: Đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm.

Người viết: Ngọc Phường,  Ảnh: Thanh Bình