01March

Thư ngỏ Hiệu trưởng

08:03


Xã hội ngày càng phát triển, giáo dục đào tạo (GDĐT) cũng ngày càng thay đổi mô hình và phương thức phù hợp, đáp ứng ngày càng tốt hơn cho tiến trình CNH-HĐH. Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) là một mô hình mới; Trường của Cộng đồng, do công đồng, vì cộng đồng; đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, bồi dưỡng cung ứng nguồn nhân lực đa dạng theo nhu cầu phát triển của cộng đồng và tạo điều kiện học tập suốt đời cho mọi người.

Trường CĐCĐ Vĩnh Long được thành lập ngày 01/4/2002 trên cơ sở là Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tỉnh Vĩnh Long (tiền thân là Khoa Đại học tại chức được thành lập năm 1979). Suốt 30 năm xây dựng và phát triển, với hơn 6 năm hoạt động theo mô hình mới, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh; tập thể Ban giám hiệu, cán bộ công chức, thầy cô giáo của trường cố gắng hết sức mình để làm tốt chức năng, nhiệm vụ, vai trò và sứ mệnh của mình đối với cộng đồng.

Với mô hình đào tạo mới, Trường CĐCĐ Vĩnh Long còn rất non trẻ; cơ sở vật chất, nhất là cơ sở thực hành thực nghiệm còn thiếu so với yêu cầu để đào tạo đạt chất lượng cao...Trường CĐCĐ Vĩnh Long rất mong muốn và rất biết ơn các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sở ban ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, những tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước, những cựu sinh viên đã từng sống và học tập nơi đây hãy quan tâm, góp sức đầu tư phát triển Trường CĐCĐ Vĩnh Long. Đến với chúng tôi, đầu tư trên các lĩnh vực như: cơ sở vật chất, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhà giáo và cán bộ công chức, hỗ trợ giúp đỡ các học sinh sinh viên nghèo hiếu học...Hãy đến với Trường CĐCĐ Vĩnh Long bằng sự quan tâm nghề nghiệp, bằng tình thương, bằng trách nhiệm, bằng những tình cảm tốt đẹp nhất....để thời gian không xa nữa cộng đồng chúng ta có được ngôi trường chất lượng cao, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, vững tay nghề, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cộng đồng nói riêng và đất nước nói chung.

Các bạn có nhu cầu học tập hãy đến với Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long - Nơi đây đang không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; cải tiến chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, lề lối làm việc và quản lý. Đến với Trường CĐCĐ Vĩnh Long, với ngành nghề đào tạo đa dạng, các bạn có thể lựa chọn ngành nghề theo sở thích của mình, các bạn có thể học từ bậc Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng và Đại học thông qua đào tạo liên thông. Nhà trường xem người học là trung tâm, từng bước phục vụ tốt nhất nhu cầu người học. Trường CĐCĐ Vĩnh Long đã, đang và sẽ là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy cho người học, cho các em học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh.


HIỆU TRƯỞNG

THS NGUYỄN QUANG SANG