16April

GIỚI THIỆU SÁCH THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT (SÁCH ẢNH)

09:04

Bác Sáu Dân – tên gọi thân thương, đầy kính trọng mà chúng ta dành gọi cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt, vị lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Người con của quê hương đất Vĩnh Long, với tinh thần yêu nước nồng nàn, đi theo con đường giải phóng dân tộc từ khi còn rất trẻ. Cuộc đời của ông dành trọn cho đất nước. Trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, ông sẵn sàng xả thân để giành lại hòa bình, tự do cho nhân dân. Thời bình, ông dành hết tâm huyết cho công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội, xây dựng đất nước Việt Nam với nền kinh tế - xã hội phát triển. Tên tuổi ông gắn liền với các công trình mang ý nghĩa thiết thực cho nhân dân trên khắp mọi miền đất nước: đường dây tải điện 500KV Bắc Nam, nhà máy lọc dầu Dung Quất, công trình ngọt hóa đồng bằng Sông Cửu Long...

     Nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2012), để tưởng nhớ và tôn vinh sự đóng góp của ông với cách mạng, với dân tộc và nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước của nhân dân ta, thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng và sự chỉ đạo của Ban tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Thông Tấn biên soạn và xuất bản cuốn sách ảnh “Thủ tướng Võ Văn Kiệt”
    Nội dung cuốn sách gồm 3 phần:
Phần thứ nhất: Quê hương, gia đình, tuổi thơ.
Phần thứ hai: Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo.
Phần thứ ba: Một trái tim nhân hậu.

    Với gần 340 bức ảnh đẹp, được dày công sưu tầm, tuyển chọn cùng những bài viết ngắn gọn, cô đọng cuốn sách phát họa khá sinh động những năm tháng hoạt động cách mạng đầy sôi nổi và cam go thử thách trong cuộc đời và sự nghiệp của Thủ tướng Võ Văn Kiệt từ khi còn lăn lộn với phong trào cách mạng ở quê hương Vĩnh Long, ở Tây Nam Bộ, Sài Gòn – Gia Định rồi thành phố Hồ Chí Minh cho đến khi giữ cương vị là người đứng đầu chính phủ.
     Đây là quyển sách song ngữ gồm 196 trang, kích cỡ 25cm, in trên nền giấy màu, bóng. Sách hiện đang lưu trữ tại thư viện nhà trường với số phân loại (DDC) 959.70442092. Kính mời Quý cán bộ, giảng viên, sinh viên và học sinh nhà trường đến tham khảo.