04October

Triển khai dự án “Cải tiến chương trình thực tập nhằm tăng cơ hội việc làm cho sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long”

Minh Châu 04:10

Ban quản lý dự án “Cải tiến chương trình thực tập nhằm tăng cơ hội việc làm cho sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long” đã có cuộc họp chính thức khởi động dự án vào lúc 14h00, ngày 02/10/2012, tại phòng A1.

 Tham dự cuộc họp, có 09 thành viên trong ban quản lý dự án và cô Elaine Mew, đại diện của WUSC (Tổ chức tài trợ chính cho dự án). Mở đầu cuộc họp, thầy Phan Văn Việt - Trưởng ban dự án, nêu tóm tắt nội dung, mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án. Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng đối với những sinh viên trực tiếp tham gia (104 sinh viên 2 lớp Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm 2010), và đóng vai trò nền tảng trong việc thắt chặt mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp. Trong cuộc họp, các thành viên đã thảo luận và đưa ra những ý kiến đóng góp xoay quanh việc thực hiện dự án. Sau khi thảo luận, theo sự thống nhất chung của các thành viên tham dự, mỗi sinh viên sẽ được tham quan hai doanh nghiệp với hai công nghệ khác nhau.

Đây là dự án thứ hai trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long được Tổ chức nước ngoài hỗ trợ thực hiện để tìm đầu ra cho học sinh, sinh viên (HSSV) đang theo học tại trường. Dự án này hứa hẹn sẽ mang lại những kết quả thiết thực hơn nhằm hỗ trợ công tác cải tiến và thiết kế chương trình thực tập của sinh viên lớp Lương thực – Thực phẩm sao cho phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trên thị trường lao động thực tế. Dự án sẽ tạo tiền đề cho việc mở rộng mối quan hệ và gắn kết nhà trường với doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp, góp phần giải quyết tình trạng thiếu việc làm, thừa lao động ở Đồng bằng sông Cửu Long.