26September

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển

14:09


Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long được thành lập theo quyết định số 1369/QĐ-BGD&ĐT ngày 01/04/2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiền thân của trường là Khoa Đại học Tại chức Cửu Long được thành lập từ tháng 10/1979. Qua các giai đoạn phát triển, trường được đổi tên nhiều lần cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu của nền giáo dục đào tạo nước nhà. Vào tháng 08/1981 trường được đổi tên thành trường Đại học Tại chức Kinh tế - Kỹ thuật Liên tỉnh Cửu Long - Đồng Tháp; tháng 05/1992 đổi tên thành Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Tại chức tỉnh Vĩnh Long và vào tháng 11/1994 đổi tên thành Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Vĩnh Long. Đến tháng 10/2010, trường Trung cấp Kỹ thuật - Lương thực Thực phẩm Vĩnh Long sáp nhập vào trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long theo Quyết định số 2135/QĐ-UBND ngày 29 tháng 09 năm 2010.


Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long - Khu 1

 Là một cơ sở giáo dục đào tạo được hình thành từ những năm đầu sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng đến nay, trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ Khoa học – Kỹ thuật và quản lý cho các tỉnh trong khu vực. Đặc biệt, ở 3 tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp và Trà Vinh, hầu hết đội ngũ cán bộ hiện có đều qua đào tạo hoặc bồi dưỡng tại trường. Nhiều trong số cán bộ đó đã trở thành cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ở trung ương, địa phương và cơ sở.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long là cơ sở giáo dục công lập, trực thuộc UBND tỉnh Vĩnh Long, có chức năng đào tạo đa cấp, đa ngành hệ chính qui từ cao đẳng trở xuống; đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và đại học; liên kết đào tạo hệ đại học; bồi dưỡng, chuyển giao Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; đào tạo và cấp chứng chỉ A, B, C Anh văn và Tin học.

Hiện tại, nhà trường đang liên kết với các trường đại học, đào tạo 20 ngành trình độ đại học; tổ chức đào tạo 09 ngành trình độ cao đẳng, 06 ngành đào tạo nghề và 17 ngành trình độ TCCN. Nhà trường cũng sẽ tiếp tục mở rộng các ngành nghề đào tạo theo nhu cầu xã hội, sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Với đội ngũ cán bộ giảng dạy có kinh nghiệm, được đào tạo cơ bản và được bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy đại học, nhà trường luôn coi trọng việc đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy ngày càng cao cả về số lượng lẫn chất lượng. Hiện nay, trường có 73 CBVC có trình độ thạc sĩ (trong đó có 13 CBVC đang là nghiên cứu sinh) và 27 CBVC đang học cao học. Trong những năm tiếp theo, nhà trường sẽ tiếp tục cử đi đào tạo ở trong và ngoài nước đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý để đáp ứng yêu cầu phát triển chung của nhà trường và theo chuẩn quy định.

Về cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu cũng được nhà trường chú trọng đầu tư. Các xưởng thực hành, thực tập và phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, các thiết bị dụng cụ thí nghiệm đầy đủ và phù hợp với thực tế tại các doanh nghiệp. Hiện nhà trường đang xúc tiến xây dựng thư viện điện tử ba tầng, trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, nguồn tài liệu đa dạng và phong phú đáp ứng cho nhu cầu tự học, tự nghiên cứu của HSSV.


Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long - Khu 2

 

* Một số thành tích đạt được:
- Huân chương Lao động hạng Ba năm 1994.
- Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2004.
- Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.
- Bằng khen, cờ thi đua của Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bộ Văn hoá Thông tin, các ngành ...

 

* Địa chỉ liên hệ
Khu làm việc: 112A, Đinh Tiên Hoàng, P.8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại : (070) 3823 689 - (070) 3823 492 - (070) 3827 072
Fax : (070) 3826 356
Email : vlcc@vlcc.edu.vn
Website : www.vlcc.edu.vn