29December

Lễ kỉ niệm 35 năm thành lập trường

Tin - Minh Châu, Ảnh - Hoàng Bá 14:12

Vào lúc 8h00 ngày 05/12/2014, trường Cao đẳng Cộng Đồng Vĩnh Long long trọng tổ chức buổi lễ Kỉ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất tại giảng đường khu I, trường CĐCĐ Vĩnh Long.

Nhằm đánh giá lại thành tựu đạt được sau 35 năm và định hướng phát triển trong tương lai, trường CĐCĐ Vĩnh Long đã tổ chức lễ kỉ niệm 35 năm thành lập. Đến với buổi lễ, nhà trường vinh dự đón tiếp ông Đỗ Hữu Tuyết, Phó Vụ trưởng – Phó Giám đốc Văn phòng II, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, các ông Trịnh Văn Lâu – nguyên là Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long và ông Lê Ngọc Tho – nguyên là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cửu Long cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; các doanh nghiệp; cán bộ hưu trí, cựu sinh viên qua các thời kỳ và hơn 200 cán bộ, viên chức (CBVC) của trường CĐCĐ Vĩnh Long về dự.

Tại buổi lễ, các vị quan khách đã được thưởng thức các chương trình văn nghệ, nghe báo cáo về những thành tích của trường và công bố quyết định trao tặng Huân chương lao động Hạng nhất của Chủ tịch nước. Bên cạnh đó, khách dự cũng được xem một đoạn video ghi lại hình ảnh của trường CĐCĐ Vĩnh Long trong suốt 35 năm xây dựng và phát triển. Để thấy được sự thay da đổi thịt của một cơ sở giáo dục không ngừng phấn đấu và lớn mạnh. Từ một ngôi trường chỉ với 20 thầy cô giáo của ngày xưa, bây giờ là một khu học tập có cơ sở hạ tầng hiện đại với hơn 200 cán bộ giảng viên.

Đại diện lãnh đạo của Bộ GD&ĐT và Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân đã chúc mừng và biểu dương những thành tích trường đã đạt được. Đồng thời, chỉ đạo và định hướng nhà trường phát triển bền vững mô hình cao đẳng cộng đồng; giáo dục và đào tạo phải đáp ứng được nhu cầu về nguồn lao động cho thị trường; góp phần giải quyết việc làm, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và tại địa phương nói riêng.

Buổi lễ là dịp để các thế hệ lãnh đạo và CBVC cùng nhau nhìn lại những khó khăn và thuận lợi trong suốt quá trình hình thành và phát triển, từ đó phát huy những ưu điểm và khắc phục những hạn chế để tạo được hướng đi riêng cho nhà trường trong điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và giáo dục như hiện nay.

Vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng nhất, lãnh đạo và tập thể CBVC trường CĐCĐ Vĩnh Long luôn quyết tâm phấn đấu để đạt thành tích cao hơn, góp phần vì sự nghiệp giáo dục của tỉnh, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có tri thức, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng.

 
Nghi thức rước cờ truyền thống.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long, trao tặng Huân chương lao động Hạng nhất cho trường CĐCĐ Vĩnh Long.

ThS. Trần Thanh Tùng, Hiệu trưởng nhà trường, tặng hoa cảm ơn bài phát biểu chúc mừng của ông Đỗ Hữu Tuyết, Phó vụ trưởng – Phó Giám đốc Văn phòng II – Bộ Giáo dục và Đào tạo.